Lựa chọn cốc làm từ tre chính là giải pháp an toàn uống nước ấm, nước nóng

Hiện nay, vẫn có nhiều người suy nghĩ sai lầm rằng: ‘Tất cả các loại cốc đều có thể uống nước nóng, nước ấm khác nhau? Nhưng bạn có biết chỉ một số loại cốc như cốc thủy tinh cao cấp, cốc sứ, cốc làm từ tre mới chính là giải pháp an toàn để bạn thưởng thức ly nước ấm, nước nóng.

Các loại cốc không nên sử dụng để pha đồ uống nóng

– Khi pha đồ uống nóng cốc nhựa là thứ tuyệt đối bạn không nên dùng. Cốc nhựa bình thường có độ chịu nhiệt khoảng 60-70 độ C, nhưng nước nóng lại có nhiệt độ lên đến 100 độ C, khi nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tạo ra một số chất độc hại cực kỳ gây hại cho sức khỏe. Đối với một số loại nhựa kém chất lượng, khi tiếp xúc với nước nóng thậm chí còn bị biến dạng. Một kết quả nghiên cứu cho thấy nhựa có số 7 thuộc loại nhựa polimer cứng có chứa bisphenol A (BPA). BPA tích lũy trong cơ thể theo thời gian sẽ phá hủy hệ thống nội tiết và làm tăng nguy cơ các bệnh chết người như ung thư và các bệnh lý về tim mạch. Do đó, cốc nhựa là sản phẩm tuyệt đối không nên dùng.

Lựa chọn cốc làm từ tre chính là giải pháp an toàn uống nước ấm, nước nóng
Cốc nhựa và mối nguy cơ ung thư

– Cốc thủy tinh cũng không được khuyến khích khi pha đồ uống nóng. Cốc thủy tinh dù có khả năng chịu nhiệt, nhưng khả năng cách nhiệt lại không tốt. Khi đổ nước nóng vào cốc thủy tinh, rất dễ bị bỏng khi cầm cốc. Không chỉ vậy, cốc thủy tinh không phản ứng tốt khi đột ngột thay đổi nhiệt độ. Khi đang ở nhiệt độ phòng, nếu đột ngột rót nước nóng và cốc, một số loại cốc thủy tinh sẽ không chịu giãn nở, dẫn đến nứt và thậm chí là vỡ cốc.

Nhưng với cốc sứ, cốc làm bằng tre lại khác, những sản phẩm này được đánh giá chính là giải pháp an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng khi uống đồ uống nóng.

Cốc làm từ tre chính là giải pháp an toàn uống nước ấm, nước nóng

Cốc làm từ tre chính là giải pháp an toàn uống nước ấm, nước nóng

Chắc chắn chúng ta ngày càng ý thức được tình trạng ô nhiễm của rác thải nhựa, đặc biệt các loại cốc Nhựa và cốc Xốp sử dụng một lần bỏ đi. Hiện nay cốc Nhựa, cốc Xốp được xem là một trong những rác thải phổ biến, đứng thứ 6 trong các loại rác không thể phân hủy. Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn ngay việc sử dụng cốc Nhựa, cốc Xốp đựng đồ uống bởi vì sự thuận tiện mang lại. Vậy mỗi chúng ta hãy thay đổi dần thói quen sử dụng cốc Nhựa, cốc xốp bằng ly cốc làm bằng tre. Khi dùng các loại cốc làm từ Tre, bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình,  bảo vệ sức khỏe khách hàng, hạn chế rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm kinh tế bởi vì cốc làm bằng cây tre sẽ tái sử dụng nhiều lần trong thời gian dài.

 Vì vậy hãy sử dụng cốc tre và nói không cốc nhựa, để góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường của rác thải nhựa. Cùng chung tay vì một môi trường sống xanh, không rác thải nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *