Nên ăn kỷ tử vào thời điểm nào trong ngày để phát huy tác dụng?

Thầy thuốc đông y thường khuyên dùng ỷ tử để bồi bổ cơ thể và phòng chống tích cực các chứng bệnh như suy nhược toàn thân sau khi bị bệnh nặng, đầu choáng mắt hoa, giảm thị lực do nhiều nguyên nhân, lưng đau, gối mỏi, suy nhược năng lực tình dục, di mộng tinh, xuất tinh sớm, muộn con… Không những thế, loại quả này còn có tác dụng rất tốt cho người có chứng gan thận hư yếu, thiếu máu, ù tai lâu ngày, đau lưng…

Tuy nhiên, với những đối tượng khác nhau thì kỳ tử lại có tác dụng khác nhau. Vì vậy, cần phải chú ý sử dụng để câu kỷ tử đạt được tác dụng tốt nhất.

Với những người trẻ tuổi, kỷ tử có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn.

Với người già, ăn kỷ tử có tác dụng hạ mỡ máu, ổn định huyết áp, mất ngủ…

Vậy thời điểm nào ăn kỷ tử là tốt nhất cho sức khỏe? Khi chúng tôi nói ra câu trả lời chắc hẳn sẽ quý vị sẽ ồ lên ngạc nhiên vì trước đây mình đã sử dụng không đúng. Thời điểm ăn kỷ tử tốt nhất chính là vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Đơn giản bạn chỉ cần nhai khoảng 20g kỷ tử, uống thêm 1 cốc nước mát sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái minh mẫn và đầy sức sống. Đôi với trẻ em chỉ cần 5g là đủ.

Vậy bây giờ bạn đã biết cách sử dụng kỷ tử sao cho hiệu quả nhất rồi đúng không? Chúc bạn và gia đình sử dụng loại quả này tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *