Ống hút làm từ tre nứa có tốt không? Cách làm ống hút từ tre

Trong thời gian gần đây sử dụng ống hút làm từ tre, hoặc nứa đang được các bạn trẻ ưa chuộng. Vậy loại ống hút tre này có gì nổi bật, dùng có tốt không? Tất cả sẽ được giải đáp qua những thông tin bên dưới.

Những lợi ích khi dùng ống hút từ tre nứa thay cho ống hút nhựa truyền thống

Như chúng ta đã biết các loại ống hút làm từ nhựa tái chế chứa rất nhiều các chất độc hại,  tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng cho sức khỏe con người, nhất là các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, hoặc các bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa.

Có thể bạn chưa biết “nhựa tái chế cần mất gần 200 năm mới có thể phân hủy, và mỗi ngày tại các thành phố lớn đã thải ra ngoài môi trường khoảng 6000 tấn rác thái, các loại này chủ yếu bằng phương pháp là chôn lấp,  phần còn lại  xử lý bằng phương pháp đốt. Nhưng thực tế cả hai cách đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước ngầm cũng như môi trường không khí”

Do vậy ống hút tre nứa ra đời như một cuộc cách mạng thay thế ống hút bằng nhựa dùng 1 lần hiện nay cũng như thay đổi thói quen sử dụng của nhiều người Việt.

Ống hút làm từ tre

Dùng ống hút làm bằng tre rất an toàn, thân thiện với môi trường tự nhiên. Và đặc biệt là nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của  chúng ta như đồ nhựa tái chế.

Không chỉ vậy ống hút tre có thể tái sử dụng lại nhiều lần nhờ thân cây tre có độ bền cao, ít bị mối, mọt, mỗi ống hút có trang bị thêm chổi để lau chùi, sau khi dùng sẽ giúp các nhà hàng, quán trà sữa, tiết kiệm tối đa chi phí.

Quy trình sản xuất ống hút làm từ tre nứa

Để làm ra được ống hút tre có khắc các nét chữ và hoa văn tinh xảo thì phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ  như sau:

3.1 Lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu được chọn là thân cây tre nứa có đường kính tự nhiên từ 7 – 13mm có đủ độ tuổi từ  2-3 năm,  đảm bảo không bị sâu. Tuy nhiên cũng như không được chọn cây quá non khi phơi khô ống hút sẽ bị teo, tóp mất đi tính thẩm mỹ.

Việc lựa chọn nguyên liệu tốt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng để xuất khẩu ống hút tre đi  nước ngoài. Do đó mà lựa chọn nguyên liệu chính là khâu chiếm khá nhiều thời gian trong công đoạn sản xuất ống hút làm bằng tre.

3.2 Công đoạn sơ chế và chế tạo ống hút tre

Tiến hành phân loại đường kính ống hút tre, loại nhỏ kích thước từ  tầm 2mm để hút nước uống, và  loại trung bình từ 7- 13mm được dùng nhiều nhất. Sau đó các cây tre này được cắt nhỏ thành đoạn với độ dài từ 15 – 20cm, dùng giấy ráp, máy mài  để mài nhẵn các ba via,trong miệng đầu hút , và chổi lông làm sạch phần bên trong của ống hút.

Sau đó toàn bộ các đoạn ống sẽ được cho vào nồi luộc thải hết nhựa cây và các chất cặn bẩn.

Phơi và sấy khô ở nhiệt độ đạt chuẩn để đảm bảo không còn nước ở trong thân ống hút

Tiết hành các công đoạn trang trí khắc chữ trên ống bằng tay đối với các hoa văn đặc biệt, hoặc dùng máy in phun laser để khắc chữ

3.3 Đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm theo đúng quy chuẩn quy định đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu ống hút tre.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *