Quy trình sản xuất cốc uống nước bằng tre – Bạn có biết?

Nhu cầu chọn cốc uống nước bằng tre về sử dụng cá nhân, hoặc dùng cho nhà hàng, khách sạn, quán cà phê….đang ngày càng phổ biến hiện nay.  Nhưng quy trình để làm nên chiếc cốc tre như thế nào chắc hẳn bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá quy trình sản xuất tạo nên chiếc cốc “quốc dân” này với rất nhiều điều thú vị dưới đây.

Lợi ích khi sử dụng cuốc uống nước bằng tre

Quy trình làm cốc tre siêu sạch đến mức khi cầm trên tay, bạn cầm trên tay vẫn cảm nhận được thấy sự ngai ngái mùi thơm tự nhiên từ cây tre. Với cốc uống nước từ tre tự nhiên này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho bé uống sữa, uống nước, thậm chí cho bé cầm chơi.

Cốc bằng tre được làm thủ công 100% từ thiên nhiên, cam kết không hóa chất, không chất tẩy trắng. Bạn hoàn toàn có thể quan sát được trên thân cốc vẫn còn nguyên bản những vết đốm tự nhiên của thân Tre.

Cốc uống nước được sản xuất từ tre tự nhiên được xử lý sạch sẽ nên đảm bảo độ bền và dẻo dai. Bạn hoàn toàn có thể thay thế cốc thủy tinh hoặc cốc nhựa, sử dụng trong điều kiện bình thường mà không hề  lo ly cốc làm từ tre bị biến dạng hay rơi vỡ.

Với sản phẩm từ thiên nhiên này bạn có thể sử dụng nhiều lần, nhiều năm và quản ở nơi khô ráo để tránh ẩm mốc.

Cốc thích hợp với mọi yêu cầu sử dụng: Bạn có thể dùng để uống nước, uống trà, uống Cà phê, thậm chí có cả kích cỡ dùng để uống bia, nếu bạn muốn.

Quy trình làm cốc uống nước bằng tre thú vị

Công đoạn thứ nhất:

Cốc làm từ tre thường được chọn từ những cây Tre vùng Tây Bắc ở các tỉnh Điện Biên, Sơn La…đã đủ độ già để đảm bảo phần thịt cây tre đạt độ dày, cũng như đảm bảo có đủ kích thước chiều rộng bằng đường kính của cốc tre.

Công đoạn thứ hai:

Sau khi chọn được nguyên liệu, sẽ cắt thành các đoạn, cho vào máy để tiện thành hình dạng cố. Sau đó làm sạch ruột và vỏ bằng nước, luộc với nước muối đậm đặc trong thời gian dài để phòng ẩm mốc và mối mọt.

Công đoạn thứ ba: 

Sau khi luộc xong, đến công đoạn mang đi sấy khô trong phòng sấy khép kín. Và bước tiếp theo là đánh bóng bằng lá chuối khô, cuối cùng đóng hộp chuyển vào kho kín để bảo quản trước khi đến tay người tiêu dùng.

Toàn bộ cách làm cốc tre uống nước đều làm thủ công, tuyệt đối không qua sử dụng hóa chất. Do đó, có thể  khẳng định ly cốc tre là sản phẩm 100% tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng.

Chắc chắn mỗi chúng ta ngày đều nhận thấy được tình trạng ô nhiễm của rác thải nhựa, đặc biệt là cốc nhựa. Hiện nay cốc nhựa được xem là rác thải phổ biến nhất bởi sự tiện lợi, đứng thứ 6 trong các loại rác không thể phân hủy. Vậy chúng ta hãy thay đổi thói quen sử dụng cốc nhựa bằng cốc uống nước bằng tre. Khi dùng cốc bằng tre cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình đồng thời góp phần vào bảo vệ môi trường sống cho hiện tại và tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *